Hiểu về kinh dịch

Nói Kinh Dịch thì khó hiểu, nhưng cụ thể hóa là tập hợp các quẻ, tổng cộng thì có 64 quẻ, mỗi quẻ được hình thành với 6 hào, những hào này được thể hiện dưới dạng đường thẳng nằm ngàng, có thể là đường liền gọi là Dương, đường đứt đoạn chẵn gọi là Âm. 6 đoạn thẳng này sẽ được xếp lên nhau. Từ đó mà có được 64 tổ hợp tương ứng với 64 quẻ chúng ta được biết.

Với mỗi quẻ sẽ mang một bản chất và sự biến đổi khác nhau, nếu muốn gieo quẻ có hai cách là chọn đúng tĩnh hoặc động, sự thay đổi của yếu tố Âm và Dương sẽ cho ra quẻ khác nhau, thể hiện cho sự tiên đoán một điều gì đó trong tương lai.

Lợi ích của Kinh Dịch:

Ngày nay Kinh Dịch vẫn còn được sử dụng, gắn liền với đời sống của con người. Đây được xem là nền tảng cho mọi thực thể trong vũ trụ này.

Dựa vào kiến thức của Kinh Dịch chúng ta sẽ hiểu được một sự vật hiện tượng nào đó một cách đơn giản, trong Kinh Dịch thì mọi vật đều luôn luôn thay đổi.

Sau khi hiểu được những quy luật biến đổi thì con người có thể áp dụng vào trong thực tiễn một cách linh hoạt, nhằm giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống theo hướng tốt nhất.

Kinh Dịch đựa ra quy tắc của sự sống, từ đó mà trật tự tự nhiên không bị thay đổi, mà chính con người chúng ta sẽ thay đổi để trở nên hài hòa hơn.

Ứng dụng của Kinh Dịch nhiều nhất hiện nay là việc xem thiết kế nhà ở, chuyển nhà, bài trí nhà ở, hơn nữa còn được dùng trong y học và xem tướng số.


Nội dung này chỉ hiển thị với thành viên. Bạn cần đăng nhập để xem. Đăng nhập »

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *