溫故而知新

Cách tiếp cận mà qua đó hình thành nên Quang Vũ được tóm gọn trong câu nói của Văn thánh Khổng Tử là

Ôn cố nhi tri tân


Một công trình mã nguồn mở của lĩnh vực văn hóa

… được chấp bút viết nên từ một người ham thích nghiên cứu, học hỏi từ đạo đức học, triết học nhân sinh, lịch sử, văn hóa

Trước khi chấp bút viết nên tác phẩm Quang Vũ, tác giả đã trải nhiều nghề, nếm trải những dư vị đắng cay ngọt bùi của cuộc đời.

Trước khi tạo tác nên Quang Vũ, tác giả đã không biết được rằng: Văn thánh Khổng Tử chính là tổ nghiệp của mình.

Các tác phẩm của văn thánh Khổng Tử được lưu hành và chia sẻ dưới dạng mã nguồn mở. Được phát xuất từ Trung Hoa, nhưng được các quốc gia lân bang chủ động tiếp thu, học hỏi.

Trải qua hơn 2000 năm, đi cùng với sự thăng trầm của đời sống văn hóa xã hội, sự đổi thay của nhiều triều đại, Nho giáo vẫn giữ được vai trò quan trọng trong thiết lập cương thường đạo lý, trật tự xã hội.

Xây dựng một thứ nhân sinh quan mang tính ứng dụng thiết thực cho chính mình

Tác giả của hệ điều hành Linux, hay tác giả của một số ngôn ngữ lập trình máy tính, phần mềm nguồn mở ban đầu chỉ có ý định tạo ra một phương tiện hữu ích cho nhu cầu sử dụng của bản thân.

Tuy nhiên, khi chia sẻ nó ra với bạn bè, cộng đồng thì nhận được sự đón nhận rộng rãi và nồng nhiệt. Bởi thế, hiện nay có nhiều sản phẩm phần mềm được sử dụng bởi hàng tỷ người có xuất phát điểm là trò chơi của một vài cá nhân.

Có lẽ là đức Khổng Tử khi tổng hợp và biên soạn các tác phẩm cũng không nghĩ được sức sống của nó lại mãnh liệt và trường cửu đến vậy.